ข้อดี – ข้อเสียของ สินเชื่อเงินสด ใครวางแผนกำลังกู้ ต้องอ่าน

การกู้เงินอาจจะไม่ได้เป็นการสร้างหนี้ที่เป็นภัยต่อตัวคุณแต่เพียงอย่างเดียว เหมือนกับที่ผู้ใหญ่เคยได้บอกกับคุณอีกต่อไป เพราะด้วยยุค และสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป ในยุคที่ทุกอย่างรุมเร้า และเป็นภัยต่อการใช้ชีวิต ยิ่งในช่วงนี้ที่เศรษฐกิจของประเทศกำลังเหี่ยวเฉา ทำให้หลายผู้ประกอบการ และเหล่ามนุษย์ที่หาเช้ากินค่ำต้องพยายามเอาตัวรอด การกู้เงินเพื่อค้ำจุนธุรกิจ และชีวิตให้ผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปก็เป็นอีกทางเลือกที่ไม่ควรมองข้าม

การเลือกประเภทของสินเชื่อต่างหากที่กลายเป็นสิ่งที่ต้องรู้ และพยายามทำความเข้าใจให้ได้มากที่สุด ในบทความชิ้นนี้ขอแนะนำกับหนึ่งในประเภทสินเชื่อที่ขอกู้ง่าย ดอกเบี้ยต่ำ และเหมาะกับคนที่ไม่อยากนำทรัพย์สินไปค้ำประกันนั้นก็คือ สินเชื่อเงินสด ที่จะพาไปเจาะลึกกันทั้งข้อดี และข้อเสีย ถ้าพร้อมกันแล้วก็ไปติดตามเนื้อหาที่นำมาฝากกันได้เลย

ทำความรู้จักเบื้องต้นกับ สินเชื่อเงินสด

เบื้องต้นอยากพาทุกคนไปรู้จักกับ สินเชื่อเงินสด กันให้ดีก่อน เพราะสินเชื่อประเภทนี้จะแตกต่างจากสินเชื่อทั่วไปที่หลายคนรู้จักกัน เนื่องจากไม่ต้องมีการวางค้ำประกันใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นหลักทรัพย์ หรือผู้ค้ำก็สามารถที่จะกู้เงินไปใช้กันตามต้องการได้ นี่ทำให้การกู้เงินแบบนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก

เพียงแค่ผู้ต้องการเงินกู้นี้วางเอกสารเพื่อแสดงเครดิตทางการเงินตามที่ธนาคาร หรือสถาบันการเงินรายย่อยเรียกหาก็เพียงพอแล้ว ยิ่งในตอนนี้ที่ตลาดเงินกู้กำลังมาแรง ทำให้หลายสถาบันการเงินทั้งรายเล็ก และรายใหญ่ต่างพยายามเพิ่มฟังก์ชัน และอำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าใช้บริการกันทั้งนั้น สิ่งที่ชวนให้ฮือฮาเป็นพิเศษคือความรวดเร็วในการให้เงินกู้ที่สามารถโอนให้คุณได้ภายใน 30 วินาทีส่งตรงเข้าบัญชีแบบที่คุณคาดไม่ถึงว่าเงินที่ต้องการ จะโอนให้แบบด่วนได้ขนาดนี้ จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้คนในยุคนี้จะเข้าใช้บริการ สินเชื่อเงินสด กันเป็นเรื่องปกติ

ข้อดี – ข้อเสียของ สินเชื่อเงินสด

เมื่อทุกคนเข้าใจถึงภาพรวมในการให้บริการของสินเชื่อประเภทเงินสดกันแล้ว แน่นอนว่าการให้บริการลักษณะนี้ไม่ได้มีแต่ข้อดีเท่านั้น แต่ยังมีข้อเสียที่ตามมาด้วยเป็นเรื่องปกติ หากคุณกำลังวางแผนกู้ สินเชื่อเงินสด กันอยู่ ควรที่จะต้องรู้ลึก และรู้จริงทั้งข้อดี และข้อเสียของสินเชื่อประเภทนี้ให้ดีเสียก่อน

ข้อดี

รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก

ตามเนื้อหาที่ได้กล่าวไปก่อนหน้าว่ามีสถาบันการเงินที่พยายามแข่งขันกันจำนวนมาก เมื่อผู้เล่นในตลาดเงินกู้เยอะ ทำให้คุณมีตัวเลือกในการเข้าใช้บริการได้หลากหลาย ทำให้สามารถเปรียบเทียบลักษณะการบริการที่คุณลงตัวได้มากที่สุดได้ และมีอิสระในการเลือกสรรอย่างแท้จริง

ปลอดภัย ดอกเบี้ยถูก

แน่นอนว่าการเลือกใช้บริการเงินกู้กับทางธนาคาร หรือสถาบันการเงินรายย่อยมีความปลอดภัย และไม่น่าห่วงเท่ากับการเข้าใช้บริการเงินกู้นอกระบบที่ไม่ถูกกฎหมาย ที่สำคัญที่หลายคนอาจไม่รู้คือ อัตราดอกเบี้ยที่กฎหมายอนุญาตให้กับเหล่าสถาบันการเงินเรียกเก็บได้นั้นก็เป็นอัตราที่ถูกกว่าการกู้นอกระบบเสียอีก ทำให้การเข้าใช้บริการเงินกู้ในปัจจุบันไม่มีความเสี่ยง ปลอดภัย และต่อรองเพิ่มเติมได้อีก

ข้อเสีย

จำเป็นต้องมีเครดิตที่ดี

เนื่องจากการวางเอกสารที่ทางสถาบันการเงินต้องการส่วนใหญ่เป็นการแสดงความสามารถในการชำระหนี้ ไม่ว่าจะเป็นบัญชีออมทรัพย์ หรือสลิปเงินเดือน ทำให้ผู้ที่ทำงานฟรีแลนด์ หรือพ่อค้าแม่ค้าที่มีรายได้ไม่แน่นอน มีโอกาสสูงที่จะไม่ผ่านเกณฑ์ แต่อย่างไรก็ตาม มีสินเชื่ออีกประเภทที่ถูกออกแบบมาเพื่อกลุ่มคนที่มีรายได้น้อย และมีรายได้ไม่แน่นอน ที่สำคัญปลอดภัย และกำลังเป็นสินเชื่อที่น่าจับตามองคือ สินเชื่อนาโน นั้นเอง

นี่เป็นเนื้อหาที่ควรรู้ทั้งข้อดี และข้อเสียของบริการ สินเชื่อเงินสด ที่จัดได้ว่าเป็นทางออกของผู้ที่กำลังโดนผลกระทบของเศรษฐกิจประเทศที่กำลังย่ำแย่ เพื่อให้คุณสามารถฝ่าวิกฤตนี้ไปได้ และปลอดภัยจากการกู้เงินกับสถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือ วิธีการกู้แบบ สินเชื่อเงินสด จึงกลายเป็นคำตอบที่ดูดี และน่าสนใจไม่น้อย สำหรับใครที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์ หรือสอบถามกับเจ้าหน้าที่ของแต่ละสถาบันการเงินได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก https://masii.co.th/thai/finance